บราวนี่ชาเขียวมัทฉะ เนื้อนุ่ม กลิ่นหอม!!

เอาใจคนรักบราวนี่กันค่า วันนี้เป็นรสชาเขียวน้า หอม เข้มข้นสุด ๆ  ใครที่ชอบชาเขียวไม่ควรพลาดเลยย!! แอดมินเป็นคนที่ชอบชาเขียวมากค่ะ คือไม่ว่าจะน้ำชาเขียว เค้ก อะไรที่เป็นชาเขียวเนี้ย ชองกินไปหมดเลยย วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำอีกเมนูหนึ่งที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ บราวนี่ชาเขียวมัทฉะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่า ส่วนผสมบราวนี่ชาเขียว แป้งเค้ก 120 กรัม […]

เค้กโรลชาเขียวสตรอเบอรี่ หอมนุ่มกลิ่นขาเขียว อมเปรี้ยวสตรอเบอรี่

     สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูที่เพื่อน ๆ ทุกคนชอบแน่นอน วันนี้ก็เลยจะมาชวนเพื่อน ๆ ทำกันค่ะ นั่นก็คือ เค้กโรลชาเขียวสตรอเบอรี่ สอดไส้ครีมสดกับสตรอเบอรี่สดค่า บอกก่อนว่าสูตรที่นำมา แป้งนุ่มมาก!! แล้วหอมชาเขียวสุด ๆ นะคะ  ครีมสดหวานละมุนลิ้น สตรอเบอรี่หวานอมเปรี้ยว เข้ากันสุด ๆ […]

เครปครีมบลูเบอรี่ หวานหอมกลิ่นบลูเบอรี่!!

สวัสดีค่าา วันนี้แอดมินมาเอาใจสายหวานน้า ใครที่ชื้นชอบการกินเครปเย็นหรือเครปอะไรก็แล้วแต่ ไม่ควรพลาดสูตรที่แอดมินนำมาบอกต่อวันนี้นะ นั่นก็คือ เครปครีมบลูเบอรี่ นั้นเองค่า กลิ่นหอมของบลูเบอรี่ช่างเย้ายวนใจนัก ไปดูกันค่ะ ว่าขั้นตอนต่าง ๆ ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง ส่วนผสมของแป้งเครป แป้งเค้ก  250  กรัม สีผสมอาหารสีม่วง (แอดมินใช้สีม่วงให้เข้ากับสีของบลูเบอรี่) เกลือป่น  ¼ […]

สูตรเรดเวลเว็ทคัพเค้ก เนื้อนุ่น หอม อร่อย

สวัสดีค่ะทุกคน แอดมินคนดีคนเดิมมาพร้อมกับเมนู สูตรเรดเวลเว็ทคัพเค้ก นะคะ วันนี้แอดมาเสนอตัวคัพเค้กสีแดงชิ้นเล็กมาพร้อมกับครีมชีสฟรอสติ้ง บอกเลยว่าน่ากินมาก แถมรูปร่างน่าตาเรดเวลเว็ทคัพเค้กน่ารักสุด ๆ ตัวเนื้อคัพเค้กแอดมินใช้บีทรูทนะคะหรือจะใช้สีผสมอาหารก็ได้  ไปดูกันเลย ว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง และขั้นตอนการทำอย่างไร ส่วนผสม Red Velvet Cupcakes ผงฟู 9 กรัม             เนยละลาย […]

สูตรทาร์ตสังขยาใบเตย ของหวานสุดอร่อย กลิ่นหอมใบเตย

สวัสดีค่า วันนี้เรามีของหวานสุดแสนจะอร่อยมาฝาก นั่นก็คือ ทาร์ตสังขยาใบเตย นั่นเองค่า เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมที่ลงตัวสุด ๆ กับทาร์ตที่มีความกรุบกรอบของทาร์ตด้านนอก และมีความหอมนุ่มของสังขยาใบเตยด้านใน ทำง่ายและอร่อยมาก จะทำกินก็ได้  หรือจะทำขายก็ได้กำไรดี เราจะได้ทานทาร์ตรสชาติไม่ซ้ำกัน เราไปดูกันค่ะ  สูตรทาร์ตสังขยาใบเตย มีขั้นตอนการทำยังไง ไปดูกันเลยค่า ส่วนผสมทาร์ตสังขยา 1. น้ำใบเตยเข้มข้น […]

สูตรครีมชีส ที่แสนจะอร่อย ทำง่ายไม่ยากเลย

สูตรครีมชีสที่ว่าหาซื้อยาก!! และราคาแพง!! ตั้งแต่วันนี้ จะหมดปัญหาเหล่านั้นไป เพราะวันนี้แอดมินนำวิธีการทำครีมชีสใช้เองมาฝากค่ะ สูตรครีมชีส นี้ที่แอดมินเอามาฝากรสชาติคลายกับเจ้าดัง เก็บไว้ในตู้เย็นได้ 2 อาทิตย์ ก่อนที่จะเอาใช้ เอาออกมาวางให้หายเย็นก่อนนะ แล้วเอาไปทำขนมที่ทุกคนอยากทานได้เลยค่า ส่วนผสม ครีมชีสสำหรับทำขนม 1. นมสด ไขมันเนยเต็ม  1 ลิตร […]

เค้กทิรามิสุ ลาวา เนื้อนุ่ม หอม ทำง่ายอร่อยมากด้วย

สวัสดีค่าา ทุกคนวันนี้แอดมินมีสูตร และวิธีการทำ เค้กทิรามิสุ ลาวา มาฝากกันนะคะ ขั้นตอนการทำเยอะนิดหนึ่งแต่รับรองผลที่ได้ว่าทุกคนจะไม่ผิดหวัง เพราะมันอร่อยมาก!!!!! ไปค่ะ ไปดูว่าทำยังไง อย่าลืมว่าส่วยผมสมีเยอะมาก ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อมนะคะ ทุกคนน ส่วนผสมครีมทิรามิสุ มาสคาโปนชีส       150         กรัม นมสด     50           กรัม […]

บานอฟฟี่ ขนมทำง่ายใช้เพียงไมโครเวฟ

บานอฟฟี่ ประวัติความเป็นมาที่ใช้วิธีง่าย ๆ แต่ดังไกลทั่วโลก สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินกับการทำขนมอีกครั้งนะคะ เป็นขนมที่หลาย ๆ ท่านชื่นชอบอย่างแน่นอน  ซึ่งผู้คิดค้นคือ นิเกล แม็กเคนซี และ เอียน ดาวดิง ซึ่งพวกเขาเป็นเจ้าของและพ่อครัว ในร้านอาหารเดอะฮังกรีมังก์ ในเมืองเจวิงตัน อีสต์ซัสเซกซ์ โดยพวกเขาได้ระบุว่าเขาได้คิดค้นพายนี้ขึ้นมาในปี […]

บลูเบอร์รี่ชีสพาย สูตรขนมอร่อยง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ

สวัสดีค่ะ พบกับแอดมินอีกครั้งนะคะ  ช่วง Work Form Home นี้ ทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้างคะ เดินทางคงลำบากกันใช่มั้ยคะ จะสั่ง Delivery ก็คงจะยาก เนื่องจากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น และการอยู่บ้าน ใครว่าไม่เครียดกัน ทำให้กินเยอะกว่าเดิมด้วยแหละ แต่ขนมก็หากินยากขึ้น จะสั่งก็กลัวไม่ตรงปก จะสั่งของก็กังวล เพราะขนมต้องอยู่ในที่เย็น […]

สูตรพัฟโลวา (Pavlova) เบอร์รี่รวม

สูตรพัฟโลวา เป็นของหวานที่ระลึกในการเดินทางมายังประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ของนักบัลเลต์สาวชาวรัสเซียที่ชื่อว่า Anna Pavlova ผู้คิดค้นสูตรขนมชนิดนี้ตั้งแต่ปี ค.ศ.1926 ตัวขนมมีลักษณะเป็นเมอแรงก์ชิ้นใหญ่ที่ผิวนอกกรอบ เนื้อในเบานุ่ม ตกแต่งด้วยครีมสดและผลไม้หลากหลาย หรือผลไม้ตามฤดูกาล พัฟโลวาจึงเป็นขนมที่นิยมใช้ในเทศกาลหรือโอกาสสำคัญต่าง ๆ สูตรพัฟโลวา มาดูส่วนผสมกันค่ะ เราแบ่งส่วนผสมออกเป็น 3 ส่วนนะค่ะ ส่วนที่ 1 สำหรับการทำเมอแรง […]