สูตรคุกกี้ไอติม ลองชิมแล้วจะติดใจ

                สวัสดีค่ะทุกท่าน มีใครชอบทานคุกกี้เป็นของว่างทานกับกาแฟกันมั้ยคะ แอดมินชอบทานมาก เพราะหอมและอร่อย แล้วทุกท่านชอบทานแบบไหนกันคะ วันนี้แอดมินมีสูตรคุกกี้รูปร่างแบบไอศกรีมที่ตอนนี้ ฮิตทั่วโซเชียลมาให้ทุกท่านลองทำดูค่ะ ซึ่งสูตรนี้ขอบอกเลยว่า เก็บไว้ได้นาน ได้ถึง 1 เดือน แต่ต้องเก็บมิดชิดนะคะ เพื่อความกรอบนอกนุ่มใน ให้ความรู้สึกเหมือนทานเค้กในแบบไอศกรีมแต่ความจริงคือคุกกี้ และ สูตรคุกกี้ไอติม นี้ยังหอมเนยทะลุบ้านข้าง ๆ […]

สูตรไอศกรีมกะทิโบราณ อร่อย หวาน คลายร้อน

                ช่วงนี้ถึงแม้จะเป็นช่วง ปลายฝนต้นหนาวก็ตาม แต่อากาศร้อนทุกวันเลย ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน เหมือนความร้อนมันระอุจากพื้นดิน โดยเฉพาะช่วงพักกลางวัน ขอบอกเลยว่าร้อนสุด ๆ เลยค่ะ แทบจะเป็นลมกันเลยทีเดียว แอดมินเลยมีสูตรไอศกรีมมาแนะนำกันค่ะ เป็นรสชาติที่เราคุ้นเคยกันแต่เด็ก และในปัจจุบัน หาทานยากมากขึ้น เนื่องจากอาจไม่ได้รับความนิยมเท่าเมื่อก่อนแล้ว แต่วันนี้แอดมินมีสูตรมาแนะนำให้ทุก ๆ คน ลองทำกันค่ะ […]

สูตรไอศกรีมชาเขียวชีสพาย

สวัสดีค่ะทุกท่าน เวลาอยากทายของหวานสักอย่าง เป็นกันมั้ยคะอยากทานทั้งไอศกรีมและเค้ก แต่ก็เลือกไม่ได้เลยว่าจะทานอะไรดี ถ้าทานเยอะก็ต้องน้ำหนักขึ้นแน่ ๆ เลย กังวลใจกันใช่มั้ยล่ะคะ แอดมินจึงมีสูตรมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ สูตรไอศกรีมชาเขียวชีสพาย นั่นเอง ทุกท่านรู้ไหมคะว่าชาเขียวเนี่ยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น และมีประโยชน์เยอะมากเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ต่อต้านอนูมูลอิสระ ชะลอความชรา ลดคอเลสเตอรอล ดีต่อร่างกายมาก ๆ […]

ไอศกรีมเลมอน LEMON ICE CREAM

ไอศกรีมเลมอน รสเปรี้ยวอมเปรี้ยวที่สดชื่นมากถ้ากินตอนอากาศร้อน! สวัสดีจ้าา แอดมินเอาสูตรทำไอศกรีมเลมอนมาฝากจ้า เพราะว่ามีส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่าง ไม่ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากด้วย และเหมือนไอศกรีมอื่นๆ ที่ทุกคนเคยกิน ไม่ว่าจะทำเองหรือหาซื้อตามร้านค้า รสเปรี้ยว ทาร์ต รสซิตรัสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสดชื่นมากเพราะทำมาจากน้ำเลมอนสดจำนวนมาก และพร้อมทานภายในเวลา 30 นาทีก็กินได้แล้วว! วัตถุดิบที่ใช้ 1. เฮฟวี่ครีม 2 ถ้วย […]