วิธีทำขนมปัง SWEET CHOCOLATE & CINNAMON KNOTS

CINNAMON KNOTS

ขนมปัง SWEET CHOCOLATE & CINNAMON KNOTS เหล่านี้ทำขึ้นโดยการถักแป้งที่นุ่มและอุดมไปด้วยความหวานสามเส้นเข้าด้วยกัน เต็มไปด้วยดาร์กช็อกโกแลตและน้ำตาลอบเชย

4 2 - วิธีทำขนมปัง SWEET CHOCOLATE & CINNAMON KNOTS

ส่วนผสมของขนมปัง SWEET CHOCOLATE & CINNAMON KNOTS

สำหรับแป้ง

 1. แป้งขนมปังขาวแบบแรง 500 กรัม บวกเพิ่มสำหรับปัดฝุ่น
 2. ยีสต์แห้งชนิดออกฤทธิ์เร็ว 5 กรัม (จากซอง 7 กรัม)
 3. เนยจืด 60 กรัม นิ่ม หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
 4. น้ำตาลทราย 40 กรัม
 5. เกลือ 7g
 6. ไข่ขนาดกลาง 2 ฟองที่อุณหภูมิห้องตี
 7. นมไขมันเต็มประมาณ 225 มล. อุ่น

สำหรับการกรอก

 1. ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม หั่นเป็นชิ้น
 2. น้ำตาลมุสโควาโดเบา 4 ช้อนชา
 3. อบเชยป่น 1 ช้อนชา
 4. ไข่ขนาดกลาง 1 ฟอง ตีสำหรับเคลือบ

.

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1
วิธีทำแป้ง: ชั่งแป้งลงในชามผสมขนาดใหญ่หรือชามผสมแบบยืน แล้วผสมยีสต์ด้วยมือของคุณ เมื่อเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่เนยลงไป แล้วใช้ปลายนิ้วมือนวดลงในแป้งจนส่วนผสมมีลักษณะเป็นเศษเล็กเศษน้อย ผสมน้ำตาลและเกลือ แล้วทำเป็นหลุมตรงกลางส่วนผสม

ขั้นตอนที่ 2
เทไข่ที่ตีแล้วและนมอุ่น ¾ ลงในบ่อน้ำ ใช้มือหรือตะขอเกี่ยวแป้งของเครื่องผสมแป้งด้วยความเร็วที่ช้าที่สุด ค่อยๆ ร่อนแป้งลงในของเหลวเพื่อทำแป้งที่นุ่มแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ – ค่อยๆ เติมนมที่เหลือให้มากเท่าที่ต้องการ

ขั้นตอนที่ 3
นวดแป้งให้ละเอียด – ใช้มือ 10 นาทีบนโต๊ะที่โรยแป้งเบา ๆ หรือเป็นเวลา 7 นาทีหากใช้ตะขอเกี่ยวแป้ง (ด้วยความเร็วต่ำที่สุด) – จนเนียนและยืดหยุ่นมาก นำแป้งกลับไปที่ชาม (ถ้าคุณนวดด้วยมือ) จากนั้นคลุมด้วยฟิล์มยึดหรือฝาสแน็ปอินแล้วทิ้งไว้บนท็อปครัวเพื่อพิสูจน์ประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือจนเป็นสองเท่าในขนาด

ขั้นตอนที่ 4
ค้นพบแล้วใช้สนับมือชกแป้งที่ขึ้นแล้วชกเพื่อให้ยุบ เปิดออกสู่ท็อปครัว โรยด้วยแป้งเบา ๆ แล้วนวดให้เป็นก้อนกลม จากนั้นชั่งแป้งแล้วแบ่งเป็น 4 ส่วนเท่าๆ กัน คลุม 3 ส่วนหลวม ๆ ด้วยฟิล์มยึดแล้วแบ่งส่วนอื่น ๆ เป็น 6 ชิ้นเท่า ๆ กัน ใช้มือหมุนแต่ละชิ้นบนท็อปครัวให้เป็นไส้กรอกที่เรียบร้อย ยาว 32 ซม. พยายามใช้แป้งส่วนเกินให้น้อยที่สุดสำหรับปัดฝุ่นที่มือและท็อปครัว การเพิ่มแป้งมากเกินไปจะทำให้แป้งเหนียวและแห้ง

ขั้นตอนที่ 5
ในการขึ้นรูปนอตวินสตัน: จัดเรียงไส้กรอก 3 ชิ้นวางเรียงกันบนท็อปครัวต่อหน้าคุณ ทำมุม 45 องศาและชิดกันพอสมควร ค่อยๆ บีบ 3 อันเข้าด้วยกันตรงกลาง ตอนนี้วางไส้กรอกอีก 3 ชิ้นไว้ด้านบนทำมุม 45 องศา – เพื่อสร้างรูปร่าง ‘X’ – และบีบตรงกลางเหมือนเมื่อก่อน พับไส้กรอก 3 อันที่ด้านซ้ายบนสุดลงมาเหนือจุดกึ่งกลางแล้ววางบนท็อปครัว – ทางด้านขวาสุดของเส้นที่มีอยู่แล้ว ค่อยๆ สับไส้กรอก 3 อันที่ด้านบนขวาลงด้านล่าง ให้วางไว้ข้างๆ กับเส้นอื่นๆ

ขั้นตอนที่ 6
วางไส้กรอกทั้ง 4 ชุดชิดกันโดยให้วางชิดกันและห่างกันเล็กน้อย ถักเปียได้ ส่งเซตทางซ้ายสุดใต้ตัวกลาง 2 ตัว แล้วย้อนกลับชุดสุดท้ายที่เข้าแถวอีกครั้ง จากนั้นนำชุดขวาสุดมาวางไว้ใต้บิด 2 ตรงกลางแล้วกลับชุดสุดท้ายที่เข้าเส้น

ขั้นตอนที่ 7
พลิกเปียบนท็อปครัว กระจายชิ้นช็อกโกแลตหนึ่งในสี่ลงไปตรงกลางของเปีย ผสมน้ำตาลกับอบเชยและโรยหน้าช็อกโกแลตหนึ่งในสี่ นำปลายเปียขึ้นด้านบนและทับไส้แล้วบีบให้เข้ากัน จากนั้นพับด้านข้างเบาๆ (พยายามถักเปียให้เรียบร้อยที่สุด) แล้วบีบแป้งเข้าด้วยกันเพื่อปิดผนึกไส้ พลิกเปียอีกครั้ง โดยหันด้านขวาขึ้น แล้วค่อยๆ ปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ ด้วยมือของคุณ โอนไปยังแผ่นอบเรียงราย

ขั้นตอนที่ 8
ทำซ้ำกับแป้งอีก 3 ส่วนเพื่อทำเป็นก้อนกลมถักเปียเรียบร้อย 4 ก้อน – ปมเหล่านี้ต้องใช้การฝึกฝนและความอดทนอย่างมากเพื่อให้ได้สิ่งที่ถูกต้อง! วางให้แยกออกจากกันบนแผ่นอบ สอดแผ่นในถุงพลาสติกขนาดใหญ่และพองลมเล็กน้อยเพื่อให้พลาสติกไม่ติดแป้ง ทิ้งไว้บนท็อปครัวเพื่อพิสูจน์ประมาณ 1 ชั่วโมง จนขึ้นเป็นสองเท่า – ระวังอย่าให้แป้งพิสูจน์มากเกินไป หรือปล่อยให้อุณหภูมิร้อนเกินไป เพราะขนมปังจะเสียรูปทรง เมื่อใกล้หมดเวลา ให้อุ่นเตาอบไว้ที่ 220°C/2000°C พัดลม/425°F/แก๊ส 7

ขั้นตอนที่ 9
เปิดก้อนขนมปังและทาด้วยไข่ที่ตีจนเคลือบอย่างระมัดระวัง นำเข้าอบในเตาอุ่นประมาณ 20–23 นาทีจนเป็นสีน้ำตาลทองดี โอนไปยังตะแกรงและปล่อยให้เย็น เรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟค๊า

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิธีทำ WHITE CHOCOLATE TRIFLE TERRINE

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1