LAVENDER AVIATION COCKTAIL RECIPE

LAVENDER AVIATION

LAVENDER AVIATION COCKTAIL RECIPE เป็นเครื่องดื่มสีม่วงดั้งเดิมและค็อกเทล Prohibition Era ที่มักทำด้วยจิน น้ำมะนาว เหล้ามาราสชิโนและครีมเดอวิออต แต่น่าเสียดาย เพราะการขาดแคลนในออนแทรีโอ การค้นหาครีมเดอไวโอเล็ต ทุกยี่ห้อ เป็นเรื่องยากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

ไม่ว่าเมื่อไหร่ ถ้าฉันออกไปร้านอาหารหรือบาร์ ฉันมักจะขอให้บาร์เทนเดอร์ ทำเครื่องดื่มนี้ให้ฉัน แต่น่าเสียดาย ที่คำขอของฉันส่วนใหญ่ ถูกปฏิเสธ เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนครีมเทียมนั่นเองค่ะ

178 - LAVENDER AVIATION COCKTAIL RECIPE
เครื่องดื่ม LAVENDER AVIATION COCKTAIL

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

การใช้ลาเวนเดอร์ในการทำค็อกเทล

ทำน้ำเชื่อมลาเวนเดอร์แบบโฮมเมดด้วยลาเวนเดอร์ ที่ใช้ทำอาหาร ฉันใช้น้ำเชื่อมลาเวนเดอร์ธรรมดาเพื่อแทนที่ทั้งครีมเดอไวโอเล็ตและเหล้ามารัสชิโน แถมเราจะได้สีม่วงที่สวยงามและกลิ่นดอกไม้ที่ส่งผ่านเข้ามาในค็อกเทล ใช้แค่นิดเดียวเท่านั้น

เฉดสีที่ทำให้เครื่องดื่มมีสีระหว่างสีชมพูกับสีม่วง หรือว่าอยากได้สีม่วง มากขึ้น ก็ให้เติมน้ำเชื่อมผสมลาเวนเดอร์ ลงไปเพิ่มอีกค่ะ

โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าเป็นค็อกเทลลาเวนเดอร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฤดูร้อน ซึ่งทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ฉันยังคิดว่าแก้วน้ำเหล่านี้เป็นภาชนะที่สมบูรณ์แบบในแง่ของขนาดและรายละเอียด นี่คือสูตร

สูตร LAVENDER AVIATION COCKTAIL RECIPE ค็อกเทล Aviation สุดคลาสสิก โดยใช้น้ำเชื่อมธรรมดา ที่ผสมลาเวนเดอร์แทนครีมเดอวิโอเล็ต และเหล้ามารัสชิโน เครื่องดื่มมีเฉดสีม่วงที่สวยงาม

ส่วนผสม

  1. จิน 2 ออนซ์
  2. น้ำมะนาวคั้นสด 1/2 ออนซ์
  3. น้ำเชื่อมง่าย ๆ ผสมลาเวนเดอร์ 1/2 ออนซ์
  4. 1/4 ถ้วยบวกดอกลาเวนเดอร์สำหรับทำอาหาร 1 หยิบมือ
  5. น้ำตาล 1/2 ถ้วย
  6. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
  7. น้ำโทนิคสำหรับราดหน้า
  8. มะนาวฝานเป็นแว่น
  9. ช่อลาเวนเดอร์แห้งสำหรับตกแต่ง

ขั้นตอนการทำ

1. วิธีทำน้ำเชื่อมลาเวนเดอร์: เติมน้ำและดอกลาเวนเดอร์สำหรับทำอาหาร 1/4 ถ้วยลงในกระทะด้วยไฟร้อนปานกลาง นำไปต้มแล้วลดให้เคี่ยวประมาณ 3-5 นาที ลบจากความร้อนและสูงชันเป็นเวลา 20 นาที สายพันธุ์และทิ้งดอกลาเวนเดอร์ ในกระทะบนไฟร้อนปานกลางให้ใส่น้ำตาลและของเหลวลาเวนเดอร์ ตั้งไฟให้เดือด คนให้น้ำตาลละลายทั้งหมดและผสมให้เข้ากัน นำออกจากเตา ปล่อยให้เย็น โอนไปยังโถบด และเก็บไว้ในตู้เย็นจนกว่าจะพร้อมใช้งาน ให้ผลผลิตเพียงพอสำหรับเครื่องดื่มลาเวนเดอร์เอวิเอชั่นประมาณ 8 แก้ว
2. วิธีทำลาเวนเดอร์เอวิเอชั่น: เติมน้ำแข็งลงในเชคเกอร์ค็อกเทล ใส่จิน น้ำมะนาว และ 1/2 ออนซ์ น้ำเชื่อมลาเวนเดอร์ ปิดฝาและเขย่าให้เข้ากัน เทลงในแก้วน้ำ เติมน้ำโทนิค. ประดับด้วยวงล้อมะนาว ก้านลาเวนเดอร์สองสามดอก และดอกตูมลาเวนเดอร์เล็กน้อย หากต้องการ เสิร์ฟได้ค่า

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ เครื่องดื่มค็อกเทล Floradora สีชมพูสวย

เครดิต doublertheory.com