วิธีทำขนมปัง ORANGE PLAITED BRIOCHES

ORANGE PLAITED BRIOCHES

ขนมปัง ORANGE PLAITED BRIOCHES บริออชที่เข้มข้นและหอมเนย แต่บางเบาและละเอียดอ่อน บริโอชจึงนุ่มมาก เสิร์ฟพร้อมแยมแอปริคอทหรือบลูชีส สูตรนี้เหมาะสำหรับมื้อบรันช์มื้อพิเศษ

2 - วิธีทำขนมปัง ORANGE PLAITED BRIOCHES

.

ส่วนผสม

  1. นมสด 75 มล.
  2. ผิวส้มขูดละเอียด 3 ลูกเล็ก
  3. แป้งขนมปังขาวเข้มข้น 400 กรัม
  4. ยีสต์แห้งชนิดออกฤทธิ์เร็ว 2 ช้อนชา
  5. น้ำตาลทราย 30 กรัม
  6. เกลือ 5 กรัม
  7. ไข่ 5 ฟอง
  8. เนยจืด 170 กรัม ให้นิ่ม
  9. ไข่แดง 2 ฟอง ตีด้วยน้ำ 2 ช้อนชา
  10. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ)

.

วิธีทำขนมปัง ORANGE PLAITED BRIOCHES

ขั้นตอนที่ 1
อุ่นนมด้วยความเอร็ดอร่อยของส้มขูดในกระทะขนาดเล็กจนรู้สึกสบายเมื่อสัมผัส พักไว้ ใส่แป้งลงในชามผสมขนาดใหญ่ แล้วผสมยีสต์ด้วยมือจนเข้ากัน ทำงานในน้ำตาลและเกลือและทำบ่อตรงกลาง

ขั้นตอนที่ 2
เทนมอุ่นและไข่ที่ตีแล้วลงไป วาดแป้งลงในของเหลว (คุณสามารถใช้ตะขอเกี่ยวแป้งของเครื่องผสมแป้งด้วยความเร็วที่ช้าที่สุด) เพื่อให้แป้งนุ่มมาก เทแป้งลงในชามเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นตีและตบด้วยมือของคุณจนเนียนและยืดหยุ่น

ขั้นตอนที่ 3
ในชาม ร่อนเนย ทีละน้อย ลงในแป้งจนเข้ากันดี ตี 4 นาที แล้วปิดฝาชามด้วยฟิล์มใส พักไว้ 1 ชั่วโมง หรือจนขึ้นเป็นสองเท่า ชกแป้งที่ขึ้นแล้วปิดอีกครั้งและแช่เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงจนแน่นมาก

ขั้นตอนที่ 4
นำแป้งออกมาวางบนท็อปครัวที่มีแป้งแล้วนวดให้ยุบ แบ่งเป็น 4 ส่วนเท่าๆ กัน นำ 1 ส่วนแล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 10 x 15 ซม. ตัดเป็นเส้นตามยาวเป็น 4 เส้น จากนั้นใช้มือหมุนแต่ละเส้นให้เป็นไส้กรอกยาว 19 ซม.

ขั้นตอนที่ 5
วางไส้กรอก 4 ชิ้นในแนวตั้งตรงหน้าคุณ หนีบเข้าด้วยกันที่ด้านบน เริ่มต้นด้วยเกลียวด้านขวาสุด นำเกลียวนั้นมาทับอันที่อยู่ถัดจากนั้น จากนั้น นำเกลียวที่อยู่ด้านซ้ายสุดใต้เกลียวที่เพิ่งย้ายมา ทำซ้ำโดยใช้เกลียวขวาที่ไกลที่สุด (ด้านบนแล้วด้านล่าง) จากนั้นเลื่อนอันที่อยู่ด้านล่างซ้ายอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 6
ทำซ้ำจนกว่าเส้นแป้งทั้งหมดจะถูกถัก จากนั้นบีบปลายเข้าด้วยกันแล้วสอดเข้าไปใต้เปีย ค่อยๆถ่ายโอนไปยังแผ่นอบที่มีเส้น ทำซ้ำการรีดและถักด้วยแป้งที่เหลือ

ขั้นตอนที่ 7
ค่อยๆ ปิดแผ่นอบด้วยฟิล์มยึดแล้วทิ้งไว้บนท็อปครัวเพื่อพิสูจน์เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนเป็นสองเท่าของขนาดและเส้นถักจะคงรูปทรงไว้

ขั้นตอนที่ 8
เปิดเตาอบที่ 200°C/180°C พัดลม/400°F/แก๊ส 6. เปิดผ้าคลุมผมออกและทาเบา ๆ ด้วยไข่แดงที่ตีแล้วแปรงอีกครั้ง สำหรับบริโอเช่หวาน ให้โรยด้วยน้ำตาลมุก นำเข้าอบ 20-25 นาที จนเป็นสีน้ำตาลทอง ให้หมุนแผ่นหลังจากผ่านไป 15 นาทีเพื่อให้อบสม่ำเสมอ โอนไปยังตะแกรงและปล่อยให้เย็นก่อนที่จะหั่น

O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิธีทำเค้ก SWEDISH SKY AT NIGHT ENTREMET

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง