วิธีทำ น้ำเชื่อมพีช Peach Syrup แบบง่ายๆ

Peach Syrup

Peach Syrup น้ำเชื่อมพีชแบบง่ายๆ นี้เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการเพิ่มรสชาติพีชที่สดและเป็นธรรมชาติให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ! น้ำเชื่อมนี้ใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย ไม่ต้องปรุงอาหาร และต้องใช้ความอดทนนิดหน่อย

11 2 - วิธีทำ น้ำเชื่อมพีช Peach Syrup แบบง่ายๆ
พีชสด

สูตรน้ำเชื่อมโอลีโอ ซัคคารัม
ในการทำน้ำเชื่อมพีชนี้ เราใช้กระบวนการที่คล้ายกับการทำโอลีโอ แซคคารัม Oleo saccharum เป็นศัพท์เฉพาะสำหรับการใช้น้ำตาลเพื่อสกัดรสชาติจากส่วนผสมที่มีน้ำมัน (หรือในกรณีนี้คือรสฉ่ำ)

Oleo saccharum หมายถึง ‘น้ำตาลมัน’ และนั่นคือสิ่งที่มันเป็น เปลือกส้มถูกโยนด้วยน้ำตาลและทิ้งไว้ให้นั่ง

หลังจากผ่านไประยะหนึ่ง น้ำตาลและน้ำมันซิตรัสจะก่อตัวเป็นน้ำเชื่อมที่อุดมไปด้วยก้นชาม เปลือกถูกทิ้งและน้ำเชื่อมรสเปรี้ยวที่ใช้ทำเครื่องดื่มคลาสสิก เช่น หมัด

แต่แทนที่จะสกัดน้ำมันหอมระเหย (เช่นเดียวกับเปลือกส้ม) น้ำตาลจะดึงน้ำผลไม้ที่มีรสชาติออกมาจากผลไม้อย่างลูกพีช สตรอเบอร์รี่ แตง แตงกวา และแม้แต่กล้วย!

ความแตกต่างที่แตกต่างจากโอลีโอแบบคลาสสิกอย่างหนึ่ง ก็คือในที่สุดเราจะเติมน้ำด้วย ซึ่งจะทำให้ของบางลงเพียงพอที่จะเติมลงในชาเย็น น้ำมะนาว ม็อกเทลหรือค็อกเทลได้ง่าย

10 3 - วิธีทำ น้ำเชื่อมพีช Peach Syrup แบบง่ายๆ
น้ำเชื่อมพีช

สูตร Peach Syrup

น้ำเชื่อมพีชที่ทำง่ายนี้ใช้ลูกพีชสด ไม่ต้องปรุงอาหาร และทำน้ำเชื่อมรสอร่อยสำหรับฤดูร้อนเพื่อเติมน้ำมะนาว ชาและค็อกเทล

ส่วนผสม

  • ลูกพีชสด 2 ถ้วยสับ (ประมาณ 2 ลูกพีชขนาดใหญ่)
  • น้ำตาล ¾ ถ้วย
  • น้ำเปล่า ¾ ถ้วย

.

วิธีทำ

1. ล้างและเช็ดลูกพีชให้แห้ง สับผลไม้และเพิ่มลงในชามผสมขนาดกลาง

2. ใส่น้ำตาลลงในชามแล้วโยนลูกพีชให้เคลือบ ผัดเบา ๆ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีน้ำตาลในผลไม้มากที่สุด ปิดฝาชามด้วยผ้าเช็ดจานแล้วปล่อยให้นั่งเป็นเวลา 30 นาที

3. ตรวจสอบส่วนผสมของลูกพีชและน้ำตาลหลังจากผ่านไป 30 นาที คนให้เข้ากัน หากคุณไม่มีเวลา คุณสามารถเติมน้ำได้เลย มิเช่นนั้นให้ปิดฝาและปล่อยให้น้ำเชื่อมนั่งต่อไปอีก 30 นาที ส่วนผสมควรเป็นน้ำเชื่อมมาก โดยน้ำตาลส่วนใหญ่ละลายลงในของเหลวที่ด้านล่างของชาม เติมอุณหภูมิห้อง ¾ ถ้วยหรือน้ำอุ่น (แต่ไม่ร้อน) แล้วคนเบาๆ ให้น้ำตาลที่เหลือละลาย

4. ถ้ายังมีน้ำตาลไม่ละลายอยู่มาก ให้ปล่อยน้ำเชื่อมไว้ 10 นาที ค่อยๆ กวนทุกๆ สองสามนาที

5. กรองลูกพีชออกจากน้ำเชื่อมโดยใช้กระชอนตาข่ายละเอียด อย่ากดบนของแข็งเว้นแต่ว่าคุณไม่สนใจน้ำเชื่อมที่มีเมฆมาก สำรองลูกพีชไว้โรยหน้าไอศกรีม เค้กปอนด์ หรือข้าวโอ๊ต หากต้องการ

6. เก็บน้ำเชื่อมพีชไว้ในภาชนะที่มีฝาปิด (เช่น โถบด) ในตู้เย็นนานถึง 2 สัปดาห์ ยืดอายุการเก็บรักษาอีกเล็กน้อยโดยเติมวอดก้าหรือธัญพืชแอลกอฮอล์ 1 ออนซ์ (2 ช้อนโต๊ะ)

.

O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิธีทำ Hot Honey Syrup สำหรับเครื่องดื่ม

O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง