วิธีทำเมอแรงค์ RAINBOW MERINGUE CENTREPIECE

RAINBOW

RAINBOW MERINGUE CENTREPIECE ความท้าทายในการแกะสลักเมอแรงค์ในรูปแบบที่เรียบง่าย รังเมอแรงค์สีทองนี้เต็มไปด้วยครีมมะม่วงและเสาวรส แยมบลูเบอร์รี่ และผลไม้สดสีสันสดใสมากมาย

อุปกรณ์ที่คุณจะต้องเตรียม 1.แผ่นอบขนาดใหญ่ปูด้วยกระดาษรองอบ 23 ซม. 2.คัตเตอร์รูปหัวใจ 2.5 ซม.

6 1 - วิธีทำเมอแรงค์ RAINBOW MERINGUE CENTREPIECE

ส่วนผสม RAINBOW MERINGUE CENTREPIECE

 • สำหรับเมอแรงค์ :
 1. ไข่ขาว 4 ฟอง
 2. ครีมออฟทาร์ทาร์ ½ ช้อนชา
 3. เกลือเม็ดใหญ่
 4. น้ำตาลทรายทอง 250 กรัม
 5. วานิลลาสกัด ¾ ช้อนชา
 6. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
 • สำหรับน้ำบลูเบอร์รี่ :
 1. บลูเบอร์รี่ 200 กรัม
 2. น้ำตาลทราย 200 กรัม
 3. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
 • สำหรับผลไม้สด :
 1. มะม่วงสุกลูกใหญ่ 2 ลูก ปอกเปลือก โขลก และเนื้อหั่นเป็นชิ้น 5 มม.
 2. กีวี 2 ผล ปอกเปลือก คว้าน และหั่นเป็นชิ้นหรือชิ้น
 3. เชอร์รี่ 125 กรัมหรือองุ่นแดงไร้เมล็ด ผ่าครึ่งถ้ามีขนาดใหญ่
 4. เบอร์รี่สีแดง 400 กรัม เช่น สตรอเบอร์รี่ (ผ่าครึ่งและปอกเปลือกถ้ามีขนาดใหญ่) ราสเบอร์รี่ เทย์เบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี่
 • สำหรับครีมมะม่วงและครีมเสาวรส :
 1. ดับเบิ้ลครีม 300มล. แช่เย็นอย่างดี
 2. น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะร่อน
 3. มะม่วง 125 กรัม (จากสลัดผลไม้ด้านบน) หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
 4. เสาวรส 3 ลูก เมล็ดและเนื้อแกะ

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1
เปิดเตาอบที่ 140°C/120°C พัดลม/275°F/แก๊ส 1 ในการทำเมอแรงค์ ให้ใส่ไข่ขาวลงในชามใบใหญ่หรือชามผสมแบบตั้งพื้น แล้วตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 20 วินาที หรือจนเป็นฟอง

ขั้นตอนที่ 2
ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์และเกลือลงไป แล้วตีด้วยความเร็วเต็มที่จนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน ปัดครึ่งน้ำตาลครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ บวกวานิลลา และคนต่อไปจนขาวตั้งยอดแข็ง ร่อนน้ำตาลที่เหลือและแป้งข้าวโพดลงไป แล้วตะล่อมด้วยมือ

ขั้นตอนที่ 3
ตักส่วนผสมลงบนถาดรองอบที่เตรียมไว้ แล้วเกลี่ยเบาๆ ให้เป็นแผ่นคล้ายรังที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 23 ซม. โดยมีชามลึกประมาณ 12 ซม. ตรงกลาง และสูงประมาณ 4 ซม. ที่ด้านข้าง

ขั้นตอนที่ 4
นำเข้าอบประมาณ 1½ ชั่วโมง หรือจนกรอบนอกกรอบมากและนุ่มตรงกลางขอบหนา หากเมอแรงค์เริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ให้ลดเวลาในการอบที่เหลือ ปล่อยให้เมอแรงค์เย็นในเตาอบโดยปิดประตูไว้เพื่อช่วยป้องกันการแตกร้าว

ขั้นตอนที่ 5
ในขณะเดียวกัน ทำบลูเบอร์รี่แอ่งน้ำ ใส่บลูเบอร์รี่ น้ำตาล น้ำมะนาว และน้ำ 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะขนาดกลางโดยใช้ไฟอ่อน คนเป็นครั้งคราวจนน้ำตาลละลาย

ขั้นตอนที่ 6
นำไปต้มและปรุงอาหารอย่างรวดเร็ว กวนบ่อยๆ ประมาณ 5 นาที จนส่วนผสมข้นเหมือนแยมนุ่มๆ กับผลเบอร์รี่ที่มองเห็นได้ โอนไปยังชามทนความร้อน ปล่อยให้เย็น จากนั้นปิดฝาและแช่เย็น

ขั้นตอนที่ 7
ในขณะเดียวกันเตรียมสลัดผลไม้ หั่นมะม่วงเป็นชิ้นเป็นรูปหัวใจโดยใช้ที่ตัด แล้วรวมผลไม้ทั้งหมดเข้าด้วยกันในชามใบใหญ่ ทำใจให้สบายจนจำเป็น

ขั้นตอนที่ 8
ในการทำครีมมะม่วงและครีมเสาวรส ให้เทครีมลงในชามขนาดใหญ่หรือชามผสมแบบสแตนด์อโลน แล้วตีจนตั้งยอดอ่อนมาก ใส่น้ำตาลไอซิ่งและตีอีกครั้งเพื่อให้ตั้งยอดอ่อน รวมมะม่วงที่หั่นเป็นลูกเต๋าและเมล็ดเสาวรสและเนื้อในชามขนาดเล็กแล้วพับลงในครีม

ขั้นตอนที่ 9
ในการประกอบขนม ให้ลอกรังเมอแรงค์ออกจากกระดาษซับในแล้ววางลงบนถาดเสิร์ฟขนาดใหญ่ คนครีมมะม่วงเบา ๆ แล้วช้อนลงในโพรงของเมอแรงค์ กองผลไม้และผลเบอร์รี่ที่เตรียมไว้ทั้งหมดไว้ด้านบนปล่อยให้ล้นขอบรัง

ขั้นตอนที่ 10
สุดท้าย กวนแยมบลูเบอร์รี่และช้อน หรือราดลงในแอ่งน้ำเล็กๆ เหนือรังเมอแรงค์ที่เติมลงไปแล้วลงไปด้านข้าง ให้บริการโดยเร็วที่สุด

O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิธีทำเค้ก STRAWBERRY FAIR CHOCOLATE CAKE 

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง