วิธีทำเค้ก RED BERRY DELICE เค้กหน้าราสเบอร์รี่และทับทิมเน้นๆ

RED BERRY DELICE

ส่วนผสมเค้ก RED BERRY DELICE อุปกรณ์คุณจะต้องเครียม 1.กระป๋องโรลสวิสขนาด 33 x 23 ซม. ทาน้ำมัน แล้วปู2.กระดาษรองอบไว้ (ฐานและด้านข้าง) 3.เครื่องวัดอุณหภูมิน้ำตาล 4.ดีบุกสปริงฟอร์ม 20 ซม. ทาน้ำมัน แล้วปูด้วยกระดาษรองอบให้สูงกว่าด้านข้างของกระป๋อง 2 ซม. (ฐานและด้านข้าง)

.

 • สำหรับ sponge :
 1. ไข่ใหญ่ 3 ฟอง
 2. น้ำตาลทราย 75 กรัม
 3. แป้งเลี้ยงตัวเองปราศจากกลูเตน 50 กรัม
 4. ผงโกโก้ 30 กรัม
 • สำหรับมูส :
 1. เจลาตินเกรดแพลตตินั่ม 4 ใบ (จากซุปเปอร์มาร์เก็ต)
 2. น้ำทับทิม 100 มล.
 3. เบอร์รี่สีแดงผสมแช่แข็ง 300 กรัม ละลายน้ำแข็ง หรือสตรอเบอร์รี่สดและราสเบอร์รี่
 4. ไข่ใหญ่ 3 ฟอง แยกออก
 5. น้ำตาลทราย 225 กรัม
 6. ดับเบิ้ลครีม 200มล.
 • สำหรับราดหน้าเยลลี่ :
 1. ใบเจลาตินเกรดแพลตตินัม 2½
 2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
 3. เกรนาดีน 75 มล
 4. เมล็ดทับทิม 50 กรัม
 • ตกแต่ง :
 1. ราสเบอร์รี่ 12 ลูก
 2. ถั่วพิสตาชิโอ 20 กรัม
 3. เมล็ดทับทิม 15 กรัม

.

1 1 - วิธีทำเค้ก RED BERRY DELICE เค้กหน้าราสเบอร์รี่และทับทิมเน้นๆ

วิธีการทเค้ก RED BERRY DELICE

ขั้นตอนที่1
เปิดเตาอบที่ 200°C/180°C พัดลม/400°F/แก๊ส 6. ทำฟองน้ำ ตีไข่และน้ำตาลในเครื่องผสมแบบตั้งพื้นที่ตีด้วยเครื่องตีไข่ ความเร็วสูงประมาณ 8 นาที จนข้น ฟูและเหมือนมูส และส่วนผสมจะทิ้งรอยริบบิ้นไว้เมื่อคุณยกที่ตีไข่ขึ้น

ขั้นตอนที่2
ร่อนแป้งและผงโกโก้ลงในชาม แล้วตะล่อมด้วยช้อนโลหะขนาดใหญ่ เกลี่ยส่วนผสมในกระป๋องโรลสวิสที่มีเส้นเรียงราย เข้ามุมขวา นำเข้าอบ 10-12 นาที จนฟองน้ำขึ้นและเด้งกลับเมื่อกด เทลงในพิมพ์เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นเปิดออกบนกระดาษรองอบแล้วนำแผ่นรองอบออก เย็นสนิท

ขั้นตอนที่ 3
ทำมูส. แช่ใบเจลาตินในน้ำ 50 มล. ใส่น้ำทับทิมและผลเบอร์รี่ที่ละลายน้ำแข็งแล้วหรือสดในเครื่องละลายของเหลวหรือเครื่องเตรียมอาหาร แล้วปั่นจนเนียน จากนั้นกรองส่วนผสมผ่านตะแกรงลงในเหยือก (ทิ้งสิ่งที่อยู่ในตะแกรง) เทน้ำผลไม้ 225 มล. ลงในกระทะและตั้งไฟจนร้อน แต่ไม่เดือด

ขั้นตอนที่ 4
ในขณะเดียวกัน ใช้ที่ตีบอลลูน ตีไข่แดงกับน้ำตาล 85 กรัมในชามจนสีซีด ค่อยๆ เทน้ำเบอร์รี่ร้อน ๆ จากนั้นนำส่วนผสมกลับเข้าไปในกระทะและปรุงอาหารด้วยไฟอ่อนปานกลาง คนจนคัสตาร์ดข้นและทาเบา ๆ ที่หลังช้อน อย่าปล่อยให้เดือด

ขั้นตอนที่ 5
นำคัสตาร์ดออกจากเตา บีบของเหลวออกจากเจลาตินแล้วคนใบลงในคัสตาร์ดจนละลาย กรองตะแกรงละเอียดลงในชามที่สะอาด คลุมพื้นผิวด้วยฟิล์มยึดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผิวหนัง และปล่อยให้อุณหภูมิห้องเย็นลง

ขั้นตอนที่ 6
วางไข่ขาวและน้ำตาล 30 กรัมลงในชามที่ทำความสะอาดแล้วของเครื่องผสมอาหารแบบตั้งพื้นซึ่งติดกับที่ตีไข่ขาว ปล่อยให้ส่วนผสมพร้อมที่จะไปในขณะที่คุณทำน้ำเชื่อมสำหรับมูส

ขั้นตอนที่ 7
ค่อยๆ อุ่นน้ำตาลทราย 110 กรัมที่เหลือในกระทะด้วยน้ำ 35 มล. จนน้ำตาลละลาย นำไปต้มโดยไม่ต้องคนจนอุณหภูมิถึง 112°C บนเทอร์โมมิเตอร์วัดน้ำตาล เมื่ออุณหภูมิถึง 107°C ให้เริ่มตีไข่ขาวและน้ำตาลในเครื่องผสมแบบตั้งพื้นด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดแข็ง จากนั้น เมื่อน้ำเชื่อมน้ำตาลถึง 112°C ให้ค่อยๆ เทน้ำเชื่อมร้อนลงในไข่ขาว ตีด้วยความเร็วสูงจนเย็นจนเป็นเมอแรงค์ที่หนาและมันวาว

ขั้นตอนที่ 8
ในชามอีกใบ ตีครีมให้ตั้งยอดอ่อน แล้วตะล่อมลงในเมอแรงค์ที่เย็น แล้วใส่คัสตาร์ดเบอร์รี่ที่แช่เย็นลงในชามอีกใบ

ขั้นตอนที่ 9
ในการประกอบโดยใช้ฐานของกระป๋องสปริงฟอร์มเป็นแม่แบบ ตัดวงกลมของฟองน้ำออก วางฟองน้ำลงในพิมพ์เค้กที่ปูแล้ว จากนั้นวางกระป๋องลงบนจานเสิร์ฟ เทมูสลงในพิมพ์ แล้วแช่เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง จนเซ็ตตัว

ขั้นตอนที่ 10
ทำเจลลี่ท็อปปิ้ง. แช่เจลาตินใบในน้ำเย็นเล็กน้อย อุ่นน้ำตาลและน้ำ 100 มล. ในกระทะโดยใช้ไฟปานกลางและเคี่ยวจนน้ำตาลละลาย นำออกจากเตา ตวงน้ำเชื่อม 100 มล. แล้วผสมกับเกรนาดีน บีบน้ำส่วนเกินออกจากเจลาตินแล้วคนให้เข้ากันในน้ำเชื่อมร้อนและเกรนาดีนจนละลาย ปล่อยให้เย็นจนถึงอุณหภูมิห้อง เมื่อวุ้นเย็นลงแล้ว ให้ใส่เมล็ดทับทิมลงไป

ขั้นตอนที่ 11
นำมูสเค้กออกจากตู้เย็น แล้วค่อยๆ ราดหน้าเจลลี่ ให้คลุมมูสอย่างสม่ำเสมอและกระจายเมล็ดให้ทั่ว แช่เย็นประมาณ 30 นาทีจนเซ็ตตัว

ขั้นตอนที่ 12
ในการเสิร์ฟ นำด้านข้างของกระป๋องออก ลอกกระดาษออก และจัดเรียงราสเบอร์รี่ พิสตาชิโอ และเมล็ดทับทิมรอบๆ ขอบ

.

O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิธีทำ Orange Turmeric & Vanilla Yogurt Smoothie

O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ