วิธีทำ STRAWBERRY & ELDERFLOWER BABAS

STRAWBERRY

STRAWBERRY & ELDERFLOWER BABAS แป้งโดฟู ทำบาบัส ที่น่ารักและบาง รสชาติอันละเอียดอ่อนของสตรอว์เบอร์รี่ และดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ เข้ากันได้ดีกับความคลาสสิกแสนหวานในช่วงฤดูร้อนนี้

อุปกรณ์ที่คุณจะต้องเตรียม :

 1. ถุงใส่ท่อแบบใช้แล้วทิ้งขนาดใหญ่
 2. ถาดเค้กซิลิโคนสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก 2 ถาด โดยแต่ละถาดมีแท่งขนาด 12 x 8 x 3 ซม. และลึก 2.5
 3. ถุงใส่ท่อขนาดเล็กแบบใช้แล้วทิ้ง 2 ถุง
1 4 - วิธีทำ STRAWBERRY & ELDERFLOWER BABAS

ส่วนผสม STRAWBERRY & ELDERFLOWER BABAS

.

 • สำหรับแป้งซาวาริน :
 1. แป้งขนมปังขาวเข้มข้น 270 กรัม
 2. เกลือ 1 ช้อนชา
 3. ยีสต์แห้งชนิดออกฤทธิ์เร็ว 7 กรัม
 4. น้ำตาลทราย 40 กรัม
 5. นมสด 85 มล.
 6. ไข่ 4 ฟอง
 7. เนยจืด 95 กรัม นิ่มดี
 • สำหรับน้ำเชื่อมดอกเอลเดอร์ :
 1. 100ml เอลเดอร์ฟลาวเวอร์จริงใจ
 2. น้ำตาลทราย 150 กรัม
 3. คั้นน้ำและปอกเปลือกมะนาว 2 ลูก
 • สำหรับครีมสตรอว์เบอร์รี่ครีมปาทิสซิแยร์ :
 1. สตรอว์เบอร์รี่ปอกเปลือก 150 กรัม
 2. ไข่แดง 1 ฟอง
 3. น้ำตาลทราย 25 กรัม
 4. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
 5. เนยจืด 1 ช้อนชา
 • สำหรับครีม Elderflower crème pâtissière :
 1. ไข่แดง 1 ฟอง
 2. น้ำตาลทราย 20 กรัม
 3. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
 4. กลิ่นเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ 55 มล
 5. น้ำมะนาว 10 มล.
 6. นมสด 50 มล.
 7. เนยจืด 1 ช้อนชา
 8. 200g ดับเบิ้ลครีม
 9. น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
 • ตกแต่ง :
 1. สตรอว์เบอร์รี่ทั้งลูก 6 ลูก
 2. ดอกเอลเดอร์ สดสองสามดอก หรือดอกไม้ที่กินได้

.

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1
ทำแป้ง. ใส่แป้ง เกลือ ยีสต์ และน้ำตาลลงในชามของเครื่องผสมแบบตั้งพื้นซึ่งติดกับเครื่องตี อุ่นนมในกระทะเล็กๆ จนร้อน แล้วใส่ไข่ลงในชาม ใส่เนยที่นุ่มมาก ๆ เป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเป็นแป้งหนา เนียน และนุ่มมาก

ขั้นตอนที่ 2
วางโดลงในถุงบีบขนาดใหญ่แล้วตัดเป็นรู 1 ซม. บีบส่วนผสมลงในพิมพ์ให้เต็มครึ่งหนึ่ง คลุมด้วยฟิล์มยึดที่ทาน้ำมันเบา ๆ แล้วทิ้งไว้ในที่อบอุ่นให้ขึ้นนานถึง 3 ชั่วโมง จนกว่าแป้งจะถึงยอดของแม่พิมพ์

ขั้นตอนที่ 3
เปิดเตาอบที่ 200°C/180°C พัดลม/400°F/แก๊ส 6 จากนั้นอบ babas ในเตาอบประมาณ 10-15 นาที หรือจนเป็นสีทองด้านบน ปล่อยให้เย็นในแม่พิมพ์เป็นเวลา 5 นาที จากนั้นเปิดออกบนตะแกรงให้เย็นสนิท

ขั้นตอนที่ 4
ในขณะเดียวกัน ทำน้ำเชื่อมดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ ใส่น้ำตาล น้ำตาล และน้ำ 100 มล. ลงในกระทะขนาดกลาง ตวงน้ำมะนาว 40 มล. และเพิ่มสิ่งนี้กับเปลือกที่ปอกเปลือกแล้วลงในกระทะ นำส่วนผสมไปต้ม คนตลอดเวลา จากนั้นยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น

ขั้นตอนที่ 5
ทำครีมปาทิสซีแยร์สตรอว์เบอร์รี่. ใส่สตรอเบอร์รี่ลงในเครื่องเตรียมอาหารและปั่นจนเนียน กดส่วนผสมผ่านตะแกรงและตวงสตรอเบอรี่น้ำซุปข้น 100 มล.

ขั้นตอนที่ 6
ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพดลงในกระทะขนาดเล็ก แล้วตีด้วยช้อนไม้จนเนียน ค่อยๆ ใส่น้ำซุปข้นสตรอเบอรี่ลงในส่วนผสม คนให้เข้ากัน จากนั้นปรุงอาหารด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 3-4 นาที จนข้น นำออกจากเตาแล้วคนให้ทั่วเนย โอนไปยังชามขนาดเล็ก ปิดผิวด้วยฟิล์ม เย็น และเย็นจนจำเป็น.

ขั้นตอนที่ 7
ทำครีมปาติสซิแยร์เอลเดอร์ฟลาวเวอร์. ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพดลงในกระทะขนาดเล็ก แล้วตีด้วยช้อนไม้จนเนียน ค่อยๆ ใส่กลิ่นเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ น้ำมะนาว และนม คนให้เข้ากัน จากนั้นปรุงอาหารด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 3-4 นาที จนข้น นำออกจากเตาแล้วคนให้ทั่วเนย โอนไปยังชามขนาดเล็ก ปิดผิวด้วยฟิล์ม เย็น และเย็นจนจำเป็น

ขั้นตอนที่ 8
ใส่ดับเบิ้ลครีมและน้ำตาลไอซิ่งลงในชาม แล้วตีจนส่วนผสมตั้งยอดอ่อน คลายเอ็ลเดอร์ฟลาวเวอร์และครีมปาทิสซิแยร์สตรอว์เบอร์รี่ด้วยส้อม จากนั้นตีวิปปิ้งครีมลงครึ่งหนึ่งจนเข้ากัน ใส่แต่ละรสลงในถุงบีบและเก็บในตู้เย็นจนกว่าจะจำเป็น

ขั้นตอนที่ 9
เมื่อเย็นตัวแล้ว ให้ฝานยอดโดมออกจากบาบาสเพื่อให้นั่งราบเมื่อพลิกคว่ำ จุ่มบาบาลงในไซรัปเป็นชุดๆ กดบาบัสลงไปด้านหนึ่งประมาณ 10 วินาที จากนั้นพลิกอีกด้านแช่ไว้อีก 10 วินาที นำบาบัสที่แช่น้ำเชื่อมออกจากน้ำเชื่อมแล้ววางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำในขณะที่คุณแช่น้ำเชื่อมที่เหลือ

ขั้นตอนที่ 10
ตกแต่งบาบาส ตักครีมปาทิสซิแยร์ลงในถุงบีบขนาดเล็ก ตัดปลายถุงแต่ละใบแล้วบีบเอ็ลเดอร์ฟลาวเวอร์และครีมสตรอว์เบอร์รีครีมปาทิสซิแยร์ 10 จุดสลับกันที่ด้านบนของบาบาแต่ละอัน คุณควรมีจุด 5 จุดสองแถวในแต่ละด้าน ตัดสตรอเบอร์รี่เพื่อตกแต่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ ที่มีรูปร่างแตกต่างกันและกระจายไปทั่ว babas จากนั้นปิดด้วยหัวเอลเดอร์ฟลาวเวอร์หรือดอกไม้ที่กินได้ เสิร์ฟเย็นกับครีมปาติซิแยร์ที่เหลืออยู่ด้านข้าง

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิธีทำเค้ก BLACKBERRY POUND CAKE

O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O O

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1