วิธีทำเมอแรงค์ STRAWBERRY ROSE MERINGUES

STRAWBERRY

STRAWBERRY ROSE MERINGUES กลิ่นหอม มีสารสกัดจากกุหลาบและสตรอเบอร์รี่สดช่วยให้เมอแรงค์ฝรั่งเศสมีรสชาติที่ละเอียดอ่อนแต่โดดเด่น เหมาะสำหรับจิบชายามบ่ายที่มีสไตล์ อุปกรณ์คุณจะต้อง:แผ่นอบขนาดใหญ่ 2 แผ่นถุงบีบขนาดใหญ่

6 - วิธีทำเมอแรงค์ STRAWBERRY ROSE MERINGUES

ส่วนผสม STRAWBERRY ROSE MERINGUES

 • สำหรับเมอแรงค์ :
 1. ไข่ขาวขนาดกลาง 3 ฟอง ที่อุณหภูมิห้อง
 2. เกลือเล็กน้อย
 3. ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
 4. น้ำตาลทราย 175 กรัม
 • สำหรับท็อปปิ้ง :
 1. วิปปิ้งครีม 150มล. แช่เย็นอย่างดี
 2. น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
 3. สารสกัดจากกุหลาบ ½ ช้อนชา
 4. สตรอเบอร์รี่ขนาดกลาง 12 ลูก
 5. สะระแหน่ (ถ้ามี)

วิธีการ

ขั้นตอนที่ 1
เปิดเตาอบที่ 120°C/100°C พัดลม/2500°F/แก๊ส ½ และปูกระดาษรองอบไว้สองแผ่น

ขั้นตอนที่ 2
ในการทำเมอแรงค์ ให้ใส่ไข่ขาว เกลือ และครีมออฟทาร์ทาร์ลงในชามใบใหญ่ที่สะอาดเอี่ยม ค่อยๆ ตีโดยใช้ที่ตีไข่ขาวแบบมือถือเพื่อแยกไข่ขาวออก เพิ่มความเร็วและปัดจนส่วนผสมตั้งยอดอ่อนเมื่อยกที่ตีออกจากชาม ใส่น้ำตาลหนึ่งช้อนโต๊ะกลมแล้วตีต่ออีก 15 วินาที เพิ่มน้ำตาลอีกหนึ่งช้อนแล้วตีอีกครั้ง ตีน้ำตาลต่อไป ทีละช้อนโต๊ะ และคนให้เข้ากันระหว่างการเติมแต่ละครั้งจนเมอแรงค์มีความหนาและมันวาว

ขั้นตอนที่ 3
ใช้ช้อนขนมวางเมอแรงค์ลงบนกระดาษรองอบ ใส่เมอแรงค์อีก 5 กองลงในถาดอบแผ่นหนึ่งและอีก 6 แผ่นลงในถาดอีกแผ่น โดยเว้นระยะห่างกัน ใช้หลังช้อนกดให้แบนเล็กน้อย ปั้นเมอแรงค์ให้เป็นรูปทรงกลองโดยใช้มีดจานเล็ก ๆ ในแนวตั้งรอบ ๆ ด้าน ไม่จำเป็นต้องเกลี่ยท็อปให้เรียบเพราะจะทาด้วยครีม นำเข้าอบ 50-60 นาที จนเมอแรงค์รู้สึกกรอบและแห้ง ปล่อยให้เย็นบนกระดาษ

ขั้นตอนที่ 4
ในการทำท็อปปิ้ง ให้ใส่ครีม น้ำตาลไอซิ่ง และสารสกัดจากดอกกุหลาบในชามขนาดกลาง แล้วตีด้วยที่ตีไข่แบบใช้มือถือด้วยความเร็วต่ำจนครีมตั้งยอดอ่อนๆ เท่านั้นเมื่อยกที่ตีขึ้นจากชาม

ขั้นตอนที่ 5
ยกเมอแรงค์ที่เย็นแล้วออกจากกระดาษ (ควรหลุดออกมาอย่างง่ายดาย) แล้ววางบนจานหรือที่วาง ใส่ครีมลงในถุงบีบขนาดใหญ่ที่มีหัวฉีดรูปดาวขนาดใหญ่ บีบครีมรอบขอบเมอแรงค์ หมุนเป็นเกลียวตรงกลาง ปอกเปลือกสตรอเบอรี่ เก็บส่วนที่เป็นสีเขียวไว้สำหรับตกแต่งถ้าสวย หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นบางๆ แล้วจัดเรียงเป็นรูปพัดเหนือครีม อนุญาตให้สตรอเบอร์รี่หนึ่งลูกต่อเมอแรงค์ วางชิ้นส่วนสีเขียวถ้าใช้หรือสะระแหน่ไว้ตรงกลางเพื่อตกแต่ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิธีการทำเค้ก BATTENBERG CAKE

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1