วิธีทำสปันจ์เค้ก VICTORIA SANDWICH CAKE

SANDWICH

เค้ก VICTORIA SANDWICH CAKE เป็นเค้กยอดนิยม ซึ่งตามเนื้อเค้ก และส่วนผสมจะคำนวณโดยการชั่งน้ำหนักไข่ สำหรับเนย น้ำตาล และแป้ง อุปกรณ์ที่คุณจะต้องเตรียม : กระป๋องเค้กแซนวิชกลมลึก 2 × 20.5 ซม.

3 1 - วิธีทำสปันจ์เค้ก VICTORIA SANDWICH CAKE

ส่วนผสมเค้ก VICTORIA SANDWICH CAKE

 • สำหรับ sponge :
 1. ไข่ขนาดกลาง 3 ฟอง ที่อุณหภูมิห้อง
 2. เนยจืดประมาณ 175 กรัม ให้นิ่ม
 3. น้ำตาลทรายประมาณ 175 กรัม
 4. วานิลลาสกัด ¾ ช้อนชา
 5. แป้ง 175 กรัม
 6. น้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
 • สำหรับการตกแต่ง :
 1. แยมราสเบอรี่คุณภาพดี 6 ช้อนโต๊ะ
 2. ดับเบิ้ลหรือวิปปิ้งครีม 150 มล. แช่เย็น (ไม่จำเป็น)
 3. น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1
เปิดเตาอบที่ 180°C/160°C พัดลม/3500°F/แก๊ส 4. ทาน้ำมันและปูพิมพ์เค้กด้วยเนยและกระดาษรองอบ

ขั้นตอนที่ 2
ชั่งน้ำหนักไข่ – ไข่ขนาดกลาง 3 ฟองในเปลือกของพวกมันมีน้ำหนักประมาณ 175 กรัม – จากนั้นใช้น้ำหนักเท่ากันสำหรับเนย น้ำตาล และแป้ง

ขั้นตอนที่ 3
ใส่เนยนุ่ม (แต่ไม่มัน) ลงในชามผสมขนาดใหญ่หรือชามผสมอาหาร แล้วตีให้เข้ากันด้วยช้อนไม้หรือที่ตีตะกร้อจนเป็นครีมข้นและเหมือนมายองเนส ขูดส่วนผสมของเนยจากด้านข้างของชามด้วยไม้พายพลาสติก จากนั้นค่อยๆ ตีน้ำตาลทีละสองสามช้อนโต๊ะ ขูดส่วนผสมที่ด้านข้างของชามอีกครั้งแล้วตีให้เข้ากันเป็นเวลา 1 นาทีหรือจนส่วนผสมดูเบาและฟูมาก ขูดส่วนผสมอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 4
แบ่งไข่ 3 ฟองลงในเหยือกเล็ก ใส่วานิลลา ¾ ช้อนชา แล้วตีด้วยส้อมจนไข่แตก ค่อยๆ ใส่เนยทีละช้อนโต๊ะลงในส่วนผสม คนให้เข้ากัน แล้วค่อยๆ ขูดด้านข้างชามเป็นระยะ หากส่วนผสมดูเหมือนกำลัง “แตก” หรือทำให้เป็นก้อน แทนที่จะดูเรียบเนียนและเป็นครีม ให้คนในแป้งหนึ่งช้อนโต๊ะกับไข่สองฟองสุดท้ายแต่ละฟอง

ขั้นตอนที่ 5
ร่อนแป้งที่เหลือลงในส่วนผสม เริ่มร่อนแป้งเบา ๆ ด้วยช้อนโลหะขนาดใหญ่หรือไม้พายพลาสติกและหลังจากสองหรือสามครั้งแล้วให้เติมน้ำอุ่น พับเก็บไว้จนแป้งเข้ากันดีและไม่มีริ้ว

ขั้นตอนที่ 6
แบ่งส่วนผสมระหว่างกระป๋องที่เตรียมไว้ทั้งสองกระป๋อง – หากคุณต้องการให้ละเอียดจริงๆ ให้ใช้ตาชั่งหรือตาชั่ง ให้เกลี่ยให้เท่ากัน

ขั้นตอนที่ 7
นำเข้าอบ 20-25 นาทีจนฟองน้ำเป็นสีน้ำตาลทองอ่อน และเริ่มหดตัวจากด้านข้างของกระป๋อง (ตรวจสอบฟองน้ำหลังจากผ่านไป 15 นาที และถ้าอบไม่ทั่วถึง ให้หมุนถาด) ตรวจสอบว่าฟองน้ำสปริงกลับเมื่อกดเบาๆ ตรงกลาง

ขั้นตอนที่ 8
เมื่อสุกแล้ว นำออกจากเตาอบแล้วใช้มีดกลมๆ ด้านในของกระป๋องแต่ละใบเพื่อคลายฟองน้ำ ทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้แข็งตัว จากนั้นค่อยๆ นำเค้กออกมาวางบนตะแกรง ทิ้งไว้จนเย็นสนิท

ขั้นตอนที่ 9
หากคุณกำลังใช้ครีม ให้ใส่ชามแล้วตี (หรือหัวตี) ในตู้เย็นให้เย็น

ขั้นตอนที่ 10
ในการประกอบเค้ก ให้วางฟองน้ำด้านหนึ่งคว่ำลงบนจานเสิร์ฟ ใช้ด้านหลังช้อนโต๊ะ เกลี่ยฟองน้ำกับแยมราสเบอรี่ 6 ช้อนโต๊ะให้ทั่ว

ขั้นตอนที่ 11
เทครีมลงในชามที่แช่เย็นแล้วตีด้วยหัวตีเย็นหรือสิ่งที่แนบมาจนครีมข้นและตั้งยอดอ่อนเมื่อคุณยกที่ตีออก ช้อนครีมลงบนเค้ก แล้วเกลี่ยเบาๆ ให้ทั่วแยม ด้านบนด้วยฟองน้ำที่สอง หงายด้านขึ้น และโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วิธีการทำ BLACK FOREST SLICE

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1